Ẩm thực Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò, một điểm đến tuyệt vời của du khách mỗi dịp hè về. Biển Cửa Lò như một làn gió tươi mát làm xua dịu đi cái nắng nóng của mùa hè oi bức. Biển Cửa Lò với làn nước biển xanh trong cùng dải cát vàng trắng mịn. Không chỉ là một khu du lịch, vui chơi giải trí, biển Cửa Lò còn là một thiên đường của đồ ăn.

Các món ăn của vùng biển Cửa Lò không chỉ thơm ngon mà còn mang đậm hương vị của vùng biển này. Nhắc đến các món ăn của vùng biển Cửa Lò thì chắc chắn không thể không nhắc tới các món ăn vô cùng thơm ngon được chế biến từ hải sản. Hải sản của vùng biển Cửa Lò không quá đặc sắc, nổi trội, nhưng chính cách chế biến các món ăn đã tạo nên nét đặc sắc hương vị của món ăn từ hải sản của vùng biển Cửa Lò.

Đặc sắc hương vị biển Cửa Lò với món ghẹ rang me

Ghẹ rang me có thể nói là một trong những món ăn đặc trưng và nổi tiếng của vùng biển Cửa Lò. Đến với Cửa Lò mà không thử một lần thưởng thức món ăn này sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc đối với du khách.

Ghẹ rang me
Ghẹ rang me

Ghẹ rang me được chế biến từ những con ghẹ tươi sống, chính vì vậy thịt của ghẹ rất chắc và ngọt. Để giữ được nguyên vị ngọt của ghẹ khi chế biến món ăn, ghẹ sẽ được đem đi chiên qua ớ trong dầu. Ghẹ sau khi chiên ở trong dầu sẽ được đêm đi rang cùng với nước cốt me. Nước cốt me để làm giảm vị chua và tăng hương vị thì cho thêm chút đường, tỏi, ớt, nước mắm. Ghẹ sau khi rang cùng với nước cốt me sẽ có một lớp nước cốt me nâu ánh quyện chặt ớ bên ngoài vỏ. Khi thưởng thức, từng miếng thịt ghẹ trắng ngọt đậm đà, quyện cùng nước cốt me chua – cay – ngọt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Thưởng thức hương vị biển Cửa Lò – Mọc cua bể

Mọc cua bể một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của du khách khi đến với biển Cửa Lò. Mọc cua bể không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa đặc sản dưới nước và đặc sản ở trên cạn.

mọc cua bể
mọc cua bể

Để có những chiếc mai mọc cua bể thơm ngon cần rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Ngoài phần thịt cua không thể thiếu thì cần thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, trứng gà, hạt tiêu… tất cả các nguyên liệu trộn đều rồi cho vào những chiếc mai cua. Những chiếc mai cua đầy ắp mọc sẽ được đem đi hấp cách thủy cho đến khi chín. Để tăng thêm hương vị cũng như lớp mọc vàng đều đẹp mắt thì đem những chiếc mai mọc cua bể đem đi chiên trong dầu. Mọc cua bể khi thưởng thức có thể cảm nhận vị ngọt của cua, chút bùi bùi – ngậy ngậy của các nguyên liệu đi kèm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.