Ăn gì khi đến Hải Tiến

Biển Hải Tiến của Thanh Hóa được đánh giá là vùng biển hiếm hoi của VIệt Nam còn lưu giữ được những nét “hoang sơ” tự nhiên, trong vài năm trở lại đây du lịch Hải Tiến đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Đối với những vị khách du lịch muốn được thả mình vào thiên nhiên hoang sơ thì biển Hải Tiến chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn được.

Đi du lịch biển Hải Tiến bên cạnh được thả mình vào giữa làn nước biển trong xanh, ngắm cảnh thiên nhiên mà còn được thử nhiều trò chơi hấp dẫn và quan trọng nhất đó là được nếm thử các món ăn nổi tiếng ở đây như:

Bánh gai Tứ Trụ:

Bánh gai tứ trụ
Bánh gai tứ trụ

 Món bánh gai Tứ Trụ làng Mía, xã Thọ Diên, Thọ Xuân, Thanh Hóa với hương vị tự nhiên đậm chất dân dã. Để làm bánh gai Tứ Trụ tuy không khó nhưng khá cầu kỳ để được thưởng thức đầy đủ và chọn vẹn nhất hương vị của bánh gái thì du khách chỉ có thể tìm thấy ở Tứ Trụ mà thôi

Cá mè

Sông Mực thuộc Vườn Quốc gia Bến Én, huyện Như Thanh, Thanh Hóa. Cá mè ở đây có cân nặng có thể lên đến hàng chục cân. Du khách khi đi du lịch biển Hải Tiến không nên bỏ qua món cá mực sông Mực này. Tuy cá mè là một thực phẩm dân dã nhưng nó lại được chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau. Đặc biệt là cá mè luộc được rất nhiều du khách yêu thích nhờ hương vị tự nhiên của cá mè vẫn được lưu giữ. Khi ăn dùng bánh đa nem, gắp lát chuối xanh, khế chua, vài lá rau thơm, một ít sung, giá cuối cùng là thịt cá lên trên ,chấm với nước mắm chanh ớt thì quá tuyệt với. Ngoài cá mè luộc còn nhiều món đặc sản Hải Tiến chế biến từ cá mè như có cá mè rán, cá mè om dưa, lẩu cá mè,… Món nào trong danh sách trên cũng đều ngon và hấp dẫn cả.

Nem chua Thanh Hóa:

Nhắc đến Thanh Hóa là phải nhắc đến nem chua, đây chính là món đặc sản nổi tiếng vào loại bậc nhất của xứ Thanh. Chỉ cần nói đến nem chua là người ta lại nghĩ ngay đến vùng đất Thanh Hóa bởi đơn giản một điều là chỉ có tại Thanh Hóa thì người ta mới thấy được đúng hương vị của loại nem này.

Nem chua thanh hóa được tạo ra từ sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt lợn, độ lên men của lá và thính gạo để ủ chín,nem chua có  có vị chua ngậy đặc trưng.
Nem chua Thanh Hóa là một món quà ưng ý mà những người du khách tới đây đều muốn mua về làm quà cho bạn bè và người thân của mình.

Mắm tép Hà Yên:

Mắm tép Hà Yên
Mắm tép Hà Yên

Mắm tép Hà Yên cũng là một món đặc sản vô cùng thú vị xứ Thanh. Nguyên liệu chính để làm nên món mắn tép này là loại tép riu. Có chế biến ra được những hũ mắm tép ngon hay không còn phải phụ thuộc theo mùa, tép ngon và béo thì làm mới ngon. Mắm tép Hà Yên luôn mang một hương vị đặ trưng riêng mà ai cũng phải thích.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.