Hoàng hôn trên biển Cửa Lò

Cửa Lò, một vùng biển khác là đa dạng và trù phú, đến với Cửa Lò du khách sẽ được khám phá những điều vô cùng thú vị. Nếu như du khách nghĩ đến đây chỉ để tắm biển thì nên đọc qua bài viết này, du khách sẽ thấy rất nhiều điều thú vị về vùng biển này.

Đến với Cửa Lò, ngoài khám phá tắm biển du khách còn được thưởng thức rất nhiều các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Các món ăn không chỉ đậm đà về hương vị mà còn đậm đà cả hương vị của vùng biển này. Một vài món ăn vô cùng hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò: mọc cua bể, ghẹ rang me, cháo cá song, cá song hấp, tôm hấp bia, cá giò kho tiêu, hàu nướng mỡ hành, tù hài cuộn giấy bạc nướng….

Đến với Cửa Lò, một một thời điểm trong ngày sẽ có những thay đổi rất khác nhau. Nếu như vào một buổi sáng bình minh trên biển, du khách được tận hưởng hương vị mặn mòi của biển cùng hình ảnh những chợ buôn hải sản vô cùng náo nhiệt, được lựa chọn cho mình những loại hải sản vô cùng thơm ngon để về nấu. Ban ngày, khi nắng lên, đoàn khách du lịch đến đây để tắm biển đồng loạt đổ ra biển, tạo cho ta cảm giác vô cùng náo nhiệt. Khi đến buổi chiều, khi màn đêm bắt đầu buông xuống cũng chính là giây phút biển dần trở nên tĩnh lặng. Đây cũng chính là giây phút ngắm biển khiến chúng ta cảm thấy than thản và thoải mái nhất.

du lịch biển cửa Lò
du lịch biển cửa Lò

Khi hoàng hôn buông xuống, cả vùng biển và trời nơi đây dần chuyển sang màu đỏ lặng, ông mặt trời cũng bắt đầu xuống núi kéo theo màn đêm đen bắt đầu giăng kín. Lúc này có thể cảm nhận được nhịp đập của những cơn sóng vô vào bờ hay tiếng lăn tăn của bọt nước vô cùng thú vị. Không chỉ có vậy, có thể cảm nhận được tiếng rì rào của những cơn gió đang đập vào những tán dừa xanh. Lúc này mới có thể cảm nhận hết được nét đặc trưng của một miền biển.

biển lúc hoàng hôn
biển lúc hoàng hôn

Buổi tối đi dạo trên biển, cái cảm giác se lạnh tưởng như tiết trời mùa thu vô cùng tuyệt vời. Dừng chân bên bờ biển thưởng thức một ly rượu và tâm sự cùng bạn bè, sẽ làm cho du khách cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm. Có lẽ đây chính là giây phút trải lòng tuyệt vời nhất của du khách.

Khi màn đêm giăng kín, hình ảnh những người ngư dân bắt đầu xuât hiện. Những người đàn ông cơ thể cường tráng bắt đầu chuẩn bị cho hành trình ra khơi của mình. Nếu bạn là người ưa khám phá thì có thể lên thuyền để khám phá một buổi đêm làm việc của những ngưỡi ngư dân nơi đây. Để cảm nhận được sự vất vả của họ như thế nào để có được hải sản mang về làm thực phẩm cho chúng ta.

Một buổi tối của biển Cửa Lò kết thúc cũng là lúc những chiếc thuyền cập bến, một ngày mới lại bắt đầu với những hành trình thú vị.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.