Kinh nghiệm tự túc cho chuyến đi Quan Lạn

Hãy lựa chọn cho mình một lịch trình thông minh để có chuyến đi tuyệt vời nhất tới Quan Lạn bạn có thể tham khảo các ý kiến dưới đây.

Hướng đi tới Quan Lạn.

Xe khách từ Hà Nội di chuyển
Xe khách từ Hà Nội di chuyển

Từ Hà Nội để tới được Quan Lạn bắt buộc phải đi đến Quảng Ninh, có 2 hướng đi cho bạn lựa chọn:

+ Bắt xe khách từ Bến Xe Mỹ Đình đến thẳng Vân Đồn, khi bắt xe từ Bến Xe Mỹ Đình phải mất tầm 6 tiếng mới có thể đến được cảng Vân Đồn. Chuyến sớm nhất ở bến xe có là từ 2 giờ sáng nếu đi chuyến này thì bạn sẽ không phải mất 1 đêm ở ngoài cảng đợi tàu. Còn nếu đi chuyến ban chiều thì đêm hôm đó sẽ phải thuê nhà nghỉ ở Cảng Cái Rồng để nghỉ qua đêm.

+ Đi thẳng từ Hà Nội đến Hòn Gai ( ở bến xe có cả chuyến sáng và chiều tùy bạn lựa chọn ) khi đến được hòn gai sẽ có chuyến tàu đi Quan Lạn lúc 8 giờ sáng và 12 giờ trưa. Nếu muốn đến Quan Lạn ngay thì nhất định phải đến trước 2 khung giờ này.

Khi đi tàu từ Hòn Gai đến Quan Lại phải mất 50 phút, tàu sẽ chạy theo cung đường quanh Vịnh Hạ Long và Bãi Tử Long nên khi đi tàu có thể ngắm khung cảnh xung quanh. Cảnh nơi đây vô cùng đẹp nên nếu có bỏ qua sẽ vô cùng lãng phí trong chuyến đi.

Những thứ nên khám phá tại Quan Lạn

Xe tuk tuk di chuyển trên đảo
Xe tuk tuk di chuyển trên đảo

Muốn di chuyển từ đến Đảo Minh Châu thì có thể thuê xe tuk tuk giá giao động từ 100-140 nghìn là có thể đi. Nếu không bạn cũng có thể thuê xe máy của người dân nơi đây để có thể chủ động về khoảng thời gian di chuyển hơn. Nhưng nếu đi theo nhóm đông người thì hãy thuê tuk tuk vì nó sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn. Giá phòng nhà nghỉ giao động từ 600-700 nghìn một phòng có 2 giường đôi sẽ dành cho nhóm đi đông người đấy là giá phòng vào những dịp cuối tuần hoặc ngày lễ. còn ngày thường giá phòng sẽ dẻ hơn chỉ khoảng 500 nghìn là có thể ngủ thoải mái tại đây.

Quan Lạn không chỉ có mỗi bãi tắm Minh Châu mà còn có Sơn Hào nên việc di chuyển là điều tất yếu. Nếu muốn du lịch thăm quan theo ý muốn lượn mọi ngóc ngách thì nên thuê xe máy chứ đừng thuê xe đạp vì khi đạp xa sẽ mệt. Còn nếu không muốn lái xe thì việc thuê xe tuk tuk cũng khá hợp lý nhưng nên đi theo nhóm đông người cho rẻ nhé.

Khi tới Quan Lạn sẽ có vô vàn thứ khám phá, có thể đi cả 3 bãi tắm nổi tiếng với cát trắng nước trong xanh. Thưởng thức những món hải sản vô cùng đặc biệt chỉ Quan Lạn mới có. Người dân nơi đây vô cùng thân thiện nên có gì không biết du khách có thể hỏi, nhất là những thứ liên quan đến tiền. Vì là du khách nên sẽ dễ bị chặt chém, nên hỏi trước khi mua nếu không muốn mất tiền oan. Về ăn uống thì không phải lo, có thể ăn tại các nhà nghỉ mà bạn thuê vì các nhà nghỉ sẽ có dịch vụ ăn uống cho khách du lịch mà không cần phải đi xa.

Có thể thuê một số nhà nghỉ với giá cả hợp lý cũng như chất lượng khá ổn như: khách sạn Khải Mai, nhà nghỉ Ngân Hà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.