Những món ngon vùng biển Quan Lạn

Thứ để lại cho du khách ấn tượng mỗi lần đến Quan Lạn không chỉ là vẻ đẹp của biển mà còn những món đặc sản nơi đây. Những du khách đến sẽ phải bất ngờ và choáng ngợp trước sự đa dạng từ những loại hải sản của vùng biển này. Nhưng có một vài món bạn không thể bỏ qua khi đã đặt chân đến Quan Lạn được chế biến từ: cù kỳ, hải sâm, sá sùng.

Cù kỳ

Cù kỳ sốt me món ngon phải thử
Cù kỳ sốt me món ngon phải thử

Là một loài có họ hàng với cua sống ở những vùng biển ấm, cù kỳ còn có tên gọi khác là cua đá hoặc cùm vùm. Cù Kỳ có vẻ ngoài trông giống những con cua biển khác nhưng có càng to hơn cua rất nhiều sở hữu thân hình mảnh hơn cua. Cù kỳ tuy không ngon và ngọt như cua nhưng cái vị ngọt của nó thì lại ăn đứt ghẹ. Có giá rẻ và ngon nên cù kỳ được rất nhiều du khách ưa chuộng. Với những con cù kỳ tươi có vô số cách chế biến khác nhau như: sốt với me, hấp và nướng là những món dễ bắt gặp trong các quán ăn vỉa đường Quan Lạn nhất hay cầu kì hơn 1 chút đó là những tô bún cù kỳ. Cái vị cù kỳ rang me là đặc trưng nhất. Cái vị chua chua của me hòa quyện cùng cái vị ngọt ngọt của cù kỳ khiến món ăn không quá chua mà vô cùng đặc biệt.

Hải sâm

Bổ dưỡng hải sâm Quan Lạn
Bổ dưỡng hải sâm Quan Lạn

Hải sâm hầu như chỉ có ở vùng biển Minh Châu nên chỉ có vùng biển này mới có loại hải sản vô cùng bổ dưỡng này. hải sâm chẳng đơn giản chỉ là một món ăn chơi mà nó còn là một trong các vị thuốc đông y. Ngày xưa chỉ có các vị vua chúa mới được sử dụng hải sâm vì sự quý hiếm của nó nhưng hiện tại thì ai cũng có thể dùng hải sâm. Hải sâm có thể chế biến thành nhiều món đặc sắc khác nhau nhưng bạn không thể bỏ qua món súp hải sâm. Súp hải sâm sệt sệt cùng với nấm và hải sâm khiến cho người thưởng thức vô cùng hứng thú.

Sá sùng

Nước dùng nấu từ sá sùng
Nước dùng nấu từ sá sùng

Sá sùng là một loại hải sản bổ dưỡng không kém gì hải sâm. Ngày xưa sá sùng cũng là một loại hải sản để cống lên vua, chỉ có những người có chức có quyền mới có khả năng thưởng thức sá sùng. Sá sùng cũng là một trong những vị thuốc tây y khi được phơi khô. Sá sùng có hai loại là sá sùng khô và sá sùng tươi. sá sùng khô và tươi đều có độ ngon như nhau. Nhưng nếu có thể hãy tới Quan Lạn để thưởng thức món sá sùng tươi. Để chế biến được một món ngon từ sá sùng thì người chế biến phải vô cùng tỉ mỉ. Bước đầu tiên là làm sạch sá sùng khá là cầu kì và tỉ mỉ và sá sùng là một loại thân thẳng không có xương nên phải lột sạch bên trong ruột rồi rửa lại với muối nhiều lần. Rửa đến bao giờ sá sùng chuyển màu trắng là có thể chế biến được. Sá sùng Quan Lạn vô cùng ngọt và thơm ngon.

hãy đến với Quan Lạn để thưởng thức đặc sản nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.